Hiển thị kết quả duy nhất

Những hóa chất xử lý nước thải rẻ phổ biến nhất hiện nay

Bất cứ hoạt động sản xuất hay sinh hoạt thì hai nguồn nước chính luôn đi kèm song song với nhau đó nguồn nước thải và nguồn nước sinh hoạt. Nước thải ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề ô nhiễm nguồn nướcô nhiễm môi trường. Quá trình xử lý nước thải cần phải được quan tâm hơn rất nhiều.

Việc xử lý nước thải không phải là một vấn đề dễ dàng. Bài viết dưới đây, công ty Cổ phần Môi trường Xây dựng Asia sẽ chia sẻ cho các bạn những hóa chất xử lý nước thải phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Góp phần vào việc tham gia bảo vệ môi trường.

Nước thải là gì?

Cụm từ này mang ý nghĩa chỉ những nguồn nước đã được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, trong quá trình sản xuất và không còn giá trị sử dụng nữa, cần phải thải bỏ và xử lý. Nguồn nước thải có thể đến từ hệ thống nước cống của công nghiệp, nhà hàng, bệnh viện hay hệ thống nước tắm, giặt. Việc chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản cũng sinh ra một lượng nước thải không hề nhỏ.

Chính vì khối lượng nước thải được thải ra môi trường ngày càng nhiều. Việc xử lý là quan trọng hơn bao giờ hết. Công ty ACE đề xuất những hóa chất và phương pháp xử lý nước thải phổ biến nhất hiện nay.

xử lý nước thải nhà máy bia
Hệ thống xử lý nước thải

Phương pháp xử lý nước thải

Tùy thuộc vào hóa chất xử lý mà người ta sử dụng các phương pháp khác nhau. Để tăng thêm hiệu quả của quá trình xử lý, người ta còn kết hợp các hóa chất công nghệ với các hệ thống xử lý. Mỗi một nguồn nước cần lựa chọn một hóa chất phù hợp.

Tùy theo mức độ của nguồn nước thải mà người đã chọn các loại hóa chất khác nhau, mỗi loại hóa chất sẽ có một phương pháp xử lý riêng.

Sử dụng Keo Tụ PAC

PAC là một hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt giá rẻ, phổ biến. Với thời gian keo tụ lại nhanh, khả năng hòa tan trong nước cao và tính thấm hút nước mạnh. Hiệu quả của PAC lớn gấp 4 đến 5 lần những hóa chất khác.

xử lý nước thải sinh hoạt
Xử lý nước thải sinh hoạt

Ngoài xử lý nước thải sinh hoạt, PAC còn được dùng trong các quá trình lọc và xử lý cặn lơ lửng trong nước thải công nghiệp khối ngành gốm sứ, giấy nhuộm, gạch,… PAC là một hóa chất ít ăn mòn trên các thiết bị sử dụng nên được coi là một hợp chất an toàn.

Sử dụng Keo Tụ Polytetsu

Đây là một hóa chất keo tụ với khả năng khử mùi rất tốt. Với công dụng của một chất keo tụ, giúp loại bỏ rất nhiều loại tạp chất lơ lửng, khó tan có trong nước thải. Giảm hàm lượng BOD, COD có trong nước. Hợp chất này được sản xuất dưới dạng keo tụ, tạo bông. Ngoài khả năng khử mùi, Polytetsu còn loại bỏ được những kim loại nặng có trong nước thải như Photpho, Sắt và Mangan. Được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp nhờ độ hiệu quả đem lại.

Phèn nhôm

Một hóa chất khá thông dụng và phổ biến được sử dụng trong các quá trình xử lý nước thải. Phèn nhôm bản chất là phèn chua, từ xa xưa đã được người dân ứng dụng để làm sạch các nguồn nước sông, nước mưa,…

Với cách sử dụng rất dễ dàng, chỉ cần cho phèn nhôm vào dung dịch nước cần xử lý, đợi cho đến khi những tạp chất lắng lại và sử dụng bộ lọc là có nguồn nước sạch để sử dụng.

NaOH – Hóa chất xử lý nước hồ bơi

Được gọi với cái tên Xút vảy NaOH, tồn tại dưới dạng một chất rắn màu trắng, được sản xuất ở nhiều hình dạng khác nhau : dạng vảy, dạng viên, dạng dung dịch,…

xử lý nước thải bể bơi
Xử lý nước thải bể bơi

Là một hóa chất phổ biến trong quy trình xử lý nước hồ bơi, nước thải công nghiệp chứa nhiều hóa chất tẩy rửa. Trong công nghiệp sản xuất giấy, hóa chất này đặc biệt tham gia vào quá trình xử lý nước thải do khả năng làm tăng độ pH có trong nước để làm sạch đi nguồn nước được thải ra.

Là một nguyên liệu để sản xuất ra các hóa chất xử lý khác như Al(OH)3, PAC, Silicat Natri,…

Xử lý nước thải bằng Hydroperoxide

Một hóa chất oxy hóa dạng lỏng, khả năng oxy hóa rất mạnh. Chính vì vậy, người ta sử dụng Hydro Peroxide để làm chất tẩy uế và xử lý nước thải. Khi sử dụng hóa chất này cần có các bộ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình xử lý.

Mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu?

Công ty Cổ phần Môi trường Xây dựng Asia là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ môi trường sử dụng công nghệ cao. Nguồn cung đầy đủ các sản phẩm, hóa chất xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước và các dịch vụ tư vấn môi trường.

Công ty ACE luôn là thương hiệu được khách hàng và các nhà thầu ưa ái lựa chọn trong quá trình thiết kế, thi công, hệ thống xử lý nước thải, nước cấp và khí thải. Với đội ngũ các bộ giàu năm kinh nghiệm, luôn trau dồi kiến thức và kĩ năng mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về cả tác phong và dịch vụ.

Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng từ công ty Cổ phần Môi trường Xây dựng Asia – ACE, mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0969 862 581 / 0967 368 385

Email: [email protected]

0969 862 581