Hiển thị tất cả 4 kết quả

Những loại vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nước sinh hoạt, nước giếng khoan đều là những nguồn nước sinh hoạt quan trọng của chúng ta. Ở vùng nông thôn Việt Nam, người dân vẫn sử dụng nguồn nước chủ yếu tại các giếng khoan. Tại các vùng ngoại ô, thanh phố, nước máy được sử dụng phổ biến hơn nhiều. Nhưng dù là nước máy hay giếng khoan, nguồn nước chưa thể đảm bảo được độ sạch và độ an toàn như trước đây.

Nguồn nước của chúng ta đang bị nhiễm khuẩnô nhiễm khá nặng. Cần qua nhiều khâu xử lý, trong các hệ thống lọc nước để có một nguồn nước sạch sinh hoạt. Mỗi vật liệu lọc nước sẽ đem lại những đặc điểm và công dụng khác nhau. Bài viết dưới đây công ty Cổ phần Môi trường Xây dựng Asia sẽ chia sẻ những loại vật liệu lọc nước đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Cát Mangan

Một vật liệu được sử dụng để lọc nước khá phổ biến. Thành phần chính làm từ quặng mangan tự nhiên, bên ngoài có màu nâu. Tác dụng chính của loại cát này là lọc các ion kim loại của sắt và mangan trong nguồn nước ngầm. Cát mangan đem đến độ lọc khá chất lượng, mật độ lọc cao, hoạt động hoá học mạnh, độ bền cơ học tốt và ổn định. Không dễ tan trong nước và không dễ vỡ.

Không sử dụng thêm bất kỳ hoá chất nào nên cát mangan dễ dàng vận hành và ổn định trong một thời gian dài. Đem đến chất lượng nguồn nước đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia. Với công dụng chính là khử các chất phóng xạ có trong nguồn nước, làm giảm lượng dầu loại bỏ một số hợp chất hữu cơ. Ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Vật liệu lọc nước Filox

Đây là một loại quặng tự nhiên chứa đến từ 75 – 85% mangan Dioxide. Khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều các vật liệu lọc bỏ sắt khác. Sử dụng trong quy trình xử lý nước bẩn, loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng có trong nguồn nước.

Được coi như một máy lọc trung gian nhằm tách Mangan, sắthydro sulfide khỏi nguồn nước. Với những nguồn nước ngầm, có độ PH thấp, hạt filox làm việc rất tốt trong môi trường này. Không cần sử dụng đến hóa chất nhưng khả năng hoạt động vẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, hạt Filox khá đắt tiền và rất nặng. Phù hợp với các bể lọc nước giếng khoan, các bình áp lực trong xử lý nước thải công nghiệp.

Than hoạt tính

Một hoạt chất không còn quá xa lạ đối với đời sống con người. Được áp dụng vào rất nhiều sản phẩm và máy lọc, không chỉ riêng lọc nước mà than hoạt tính còn tham gia vào quá trình lọc không khí, khí thải.

Được ứng dụng rất nhiều từ các ngành làm đẹp, y tế, lọc không khí, xử lý hoá chất và trong ngành lọc nguồn nước. Than hoạt tính đem đến khả năng hấp phụ chất bẩn, chất hoá học, thuốc trừ sâu. Hạn chế tối đa sự xâm hại của vi khuẩn đến sức khỏe con người.

Than hoạt tính ứng dụng rất nhiều trong các vật liệu lọc nước hồ cá. Loại bỏ mùi và vi khuẩn ô nhiễm. Loại bỏ những chất oxi hoá, khử màu và cải tiến thành bầy sinh học trong các khu công nghiệp xử lý nước thải sinh học.

Birm

Một vật liệu không thể thiếu trong quá trình khử sắt. Cũng tương tự như Filox và Cát Mangan, birm đem đến công dụng khử sắt và mangan khá hiệu quả. Chi phí rẻ hơn nhiều so với Filox

Được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước sinh hoạt, nguồn nước nấu ăn. Hoạt động của Birm như một chất xúc tác không tan giúp tăng cường phản ứng giữa các hợp chất sắt và oxy hòa tan DO. Biến sắt (II) thành sắt (III) từ lượng sắt thừa có trong nước và tạo ra các hydroxit sắt kết, dễ dàng lọc trên màng lọc. Đặc tính vật lý của vật liệu này đó là cung cấp một phương pháp lọc dễ dàng làm sạch nước bằng cách rửa ngược để loại bỏ đi các chất kết tủa.

Hạt nhựa trao đổi ion

Đây là một công nghệ mới, ít được đề cấp trên các báo đài. Nhựa trao đổi ion có công dụng chính là xử lý và làm mềm nước. Những hạt nhựa chứa các ion dễ dàng tham gia vào quá trình trao đổi với các ion khác có trong dung dịch. Bao gồm các hạt cationanion, có tác dụng loại bỏ nước cứng chứa nồng độ Ca2+ và Mg2+ cao.

Than Antraxit

Vật liệu này loại bỏ độ đục và SS rất tốt. Trọng lượng riêng nhẹ hơn lọc cát nên thường được kết hợp sử dụng với vật liệu lọc cát trong nhiều hệ thống, bảo đảm lớp hạt bị đảo ngược sau khi rửa ngược. Hàm lượng Cacbon lớn trong sản phẩm có khả năng kháng những hoá chất độ khác nhau. Được sử dụng rộng rãi cho lọc nước công nghiệplọc nước đầu nguồn thành phố.

Mua vật liệu lọc nước ở đâu?

Công ty Cổ phần Môi trường Xây dựng Asia – Ace là một đơn vị uy tín trong các lĩnh vực tư vấn, xử lýthi công công trình môi trường. Là nhà phân phối của rất nhiều vật liệu lọc nước chất lượng cao, thoả mãn nhưng yêu cầu về vệ sinh an toàn. Sử dụng công nghệ xử lý mới vào các hệ thống xử lý khí thải, nguồn nước gia đình, nước công nghiệp.

Tư vấn cho các doanh nghiệp những vấn đề liên quan đến môi trường có thể gặp phải. Xây dựng các định hướng phương pháp để xử lý, đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Với độ ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm. Công ty ACE mong đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu. Chế độ bảo trì và bảo hành vĩnh viễn.

Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng từ ACE Jsc., mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

Hotline: 0969 862 581 / 0967 368 385

Email: [email protected]

Website: https://xulynuocace.com/

0969 862 581